Trường THCS Mạo Khê I tăng cường các hoạt động hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT tx Đông Triều, Trường THCS Mạo Khê I đã triển khai, cung cấp, hướng dẫn cho toàn thể giáo viên bộ môn các phần mềm hỗ trợ việc dạy học trực tuyến.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19, bên cạnh việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của phụ huynh, học sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh thì công tác ôn luyện, củng cố kiến thức cho các em học sinh trong thời gian nghỉ học cũng được Ban giám hiệu, các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn quan tâm.Trên cơ sở đó, các đồng chí giáo viên bộ môn đã sử dụng đa dạng, linh hoạt các hình thức tổ chức cho học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức phù hợp với đặc điểm thực tiễn như:

  • Giao, chấm, chữa bài tập cho học sinh qua hòm thư chung của lớp.
  • Sử dụng các ứng dụng trên Zalo, Facebook để lập các nhóm, giao bài tập, chấm, chữ bài cho học sinh.
  • Sử dụng phần mềm OnlineMatt giao bài tập, chấm điểm và xếp hạng học sinh sau mỗi bài học.
  • Phần mềm Zoom dạy học trực tuyến, thầy và trò tương tác trực tiếp với nhau, ôn tập, hệ thống lại kiến thức, chấm, chữa bài.
  • Xây dựng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng các trò chơi, hướng dẫn học sinh tự làm bài và thống kê kết quả cụ thể.

                           ​                                  

Giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà qua Zoom

 

Bảng tổng hợp kết quả sau 1 tuần học tập với OLM.vn

Sau mỗi tuần, các thầy cô giáo đều thống kê cụ thể kết quả học tập của học sinh, trao đổi, kết hợp với phụ huynh học sinh cùng hướng dẫn, đôn đốc, nhắc nhở, động viên các em học sinh trong hoạt động tự học tại nhà. Nhờ vậy, mặc dù thời gian nghỉ học kéo dài song các em học sinh trong các khối lớp, đặc biệt là học sinh khối lớp 9 vẫn luôn đảm bảo được kiến thức trọng tâm và thói quen học tập, đồng thời sự kết hợp giữa gia đình và nhà trường ngày một chặt chẽ hơn.

Với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Ban giám hiệu, sự vào cuộc tích cực của các giáo viên bộ môn, Trường THCS Mạo Khê I quyết tâm "Không đánh mất tinh thần tự học của thầy và trò, không bỏ quên học sinh, không để các em rỗng, hổng kiến thức!".

 

                                                                                                                                                       Người viết: Trần Thị Hà


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất